Sunday, November 7, 2010

கடலை பருப்பு சட்னி

கடலை பருப்பு சட்னி
• கடலைப்பருப்பு - 1/2 கப்
• காய்ந்த மிளகாய் - 5
• புளி - மிகவும் சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு
• உப்பு - 1 தேக்கரண்டி
• கடுகு - தாளிக்க
• கறிவேப்பில்லை - 5 இலை
• எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி + 1/2 தேக்கரண்டி

• முதலில் ஒரு கடாயில் காய்ந்த மிளகாயினை வறுத்து தனியே வைக்கவும்.
• அதே கடாயில் 1/2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி கடலைப்பருப்பினை நன்றாக வறுத்து கொள்ளவும்.
• கடலைப்பருப்பினை சிறிது நேரம் ஆறவிடவும்.
• பின்பு புளி, காய்ந்த மிளகாய், உப்பு மற்றும் கடலைப்பருப்பினை சிறிது தண்ணீர் உடன் சேர்த்து நன்றாக அரைக்கவும்.
• பின்பு அதில் கடுகு மற்றும் கறிவேப்பிலை எண்ணெயில் போட்டு தாளித்து கொட்டவும்.
• இப்பொழுது சுவையான கடலைப்பருப்பு சட்னி ரெடி.
• இதனை இட்லி, தோசையுடன் சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment